6 tư thế yoga giúp giảm đau vai gáy và cổ hiệu quả

0

Lần tiếp theo bạn cảm thấy đau, hãy chuyển sang một hoặc toàn bộ sáu bài tập yoga chữa đau vai gáy này để giảm đau và căng thẳng cho cổ. Nhiều người bị đau cổ thường xuyên. Sự căng thẳng, tư thế nghèo nàn, tai nạn và sự căng thẳng về sinh lý kéo dài có thể góp phần làm cổ tay cứng hoặc thậm chí co thắt cơ, cổ và vai. Khi đối mặt với chứng đau cổ, chúng ta có xu hướng chuyển sang dùng thuốc hoặc một miếng đệm sưởi để giảm bớt. Tuy nhiên, có một số bài tập yoga có tác dụng điều trị trên cổ là tốt.

6 tư thế yoga giúp giảm đau vai gáy và cổ hiệu quả

Bitilasana (Cow Pose) và Marjariasana (Cat Pose)

Để bắt đầu với tư thế bò, hãy quỳ và quì gối trong tư thế trung lập. Đảm bảo sắp xếp tay dưới vai và đầu gối trực tiếp dưới hông. Nhìn thẳng về phía trước, hít vào, và từ từ mở rộng qua xương sống của bạn khi bạn nhìn lên và đi về phía trước, nhẹ nhàng cong qua lưng và cổ. Chăm sóc để mở rộng qua ngực của bạn và hạ vai xuống và lưng.

Di chuyển vào tư thế mèo bằng cách đảo chiều chuyển động khi bạn thở ra và mang cằm của bạn về phía ngực của bạn trong khi nhẹ nhàng bóp và vòng tròn lưng. Lặp lại chuỗi này trong 7 đến 10 chu kỳ, nhẹ nhàng chảy theo hơi thở của bạn.

Balasana (Trẻ Con)

Hình dáng của trẻ là một hình thức phục hồi sâu sắc có thể rất thư giãn cho cổ và lưng. Nó cũng có thể giúp làm giảm căng thẳng, lo lắng, và căng thẳng tinh thần. Để thực hiện tư thế của trẻ, bắt đầu ở tư thế vịt như được mô tả trong trình tự mèo ở trên. Hít thở, chậu hông của bạn về phía gót chân và vươn tay ra dọc theo sàn nhà ở phía trước của bạn. Hạ hông của bạn chỉ như xa như cơ thể của bạn sẽ thoải mái cho phép. Tiếp cận cánh tay của bạn, và mở rộng vào vai của bạn khi bạn mang trán của bạn xuống sàn giữa hai bàn tay của bạn.

Là một vị trí thay thế, bạn có thể chọn để xếp chồng tay của bạn hoặc làm cho nắm đấm mềm để nghỉ ngơi đầu của bạn. Thư giãn hoàn toàn và cho phép bất kỳ kín thắt cổ để giải phóng. Hình dáng của trẻ là một sự nghịch đảo đặt đầu xuống dưới trái tim; tránh việc này nếu bạn bị cao huyết áp hoặc các vấn đề về mắt. Giữ lại tư thế của trẻ, thở dễ dàng ở bất cứ đâu trong khoảng từ 30 giây đến vài phút.

Ardha Matsyendrasana (Vị trí Xoắn Pose)

Vết ngồi là một cách tuyệt vời để mang lại tính linh hoạt cho toàn bộ cột sống. Nó cung cấp một xoa bóp bên trong các cơ bụng và khuyến khích sự linh hoạt của hai bên cổ.

Bắt đầu ngồi trên sàn với hai chân mở rộng ở phía trước của bạn và bàn tay ở bên cạnh bạn. Bend đầu gối phải và kéo chân phải ra bên ngoài chân trái ra ngoài. Ngồi lên cao, hít vào, và mở rộng cánh tay trái của bạn ra bên trái của bạn. Khi bạn thở ra, kéo cánh tay trái qua cơ thể để khớp khuỷu tay nhẹ nhàng quấn quanh đầu gối phải. Lấy tay phải của bạn và đặt nó cọ xuống sàn nhà gần xương sống, các ngón tay trỏ ra khỏi bạn. Vẽ cằm của bạn về phía vai phải của bạn, đảm bảo giữ cho cột sống của bạn cao, và vương miện của đầu bạn vươn tới trời. Bend khuỷu tay phải nhẹ để cho phép vai phải chìm xuống.

Thở sâu trong tư thế này trong 5 đến 7 lần thở, đảm bảo xoắn (không xoay) cột sống của bạn thoải mái. Lặp lại ở bên trái để duy trì sự cân bằng trong cơ thể và cột sống.

Ear to Shoulder Pose

Bắt đầu bằng cách nhìn thẳng vào phía trước với hai cánh tay của bạn xuống bên cạnh bạn. Hít một hơi thật sâu và khi bạn thở ra, đưa tai phải về phía vai phải. Cố gắng tránh đầu nghiêng về phía trước hoặc lưng để đầu của bạn vẫn nằm trên cùng mặt phẳng với vai. Hít vào khi bạn rút đầu trở lại trung tâm và thở ra khi bạn lặp lại chuyển động ở bên trái.

Để làm sâu sắc hơn căng, đặt tay phải của bạn ở phía bên trái của đầu của bạn khi nó giảm xuống về phía vai phải. Đừng kéo đầu của bạn lên; chỉ cần cho phép trọng lượng của bàn tay bạn nhẹ nhàng hướng dẫn nó xuống. Thực hiện chu kỳ này từ 7 đến 10 lần mỗi mặt trước khi quay về trung tâm.

Viparita Karani (Chống chân lên bức tường)

Bắt đầu bằng cách định vị cơ thể của bạn với đầu gối gần ngực bên cạnh một bức tường không có bất kỳ trở ngại tiềm ẩn như tranh vẽ hoặc kệ. Thở ra, và trong một chuyển động trơn tru, cuộn lên lưng bạn khi bạn xoay chân của bạn lên trên tường. Khoảng cách của bạn từ tường sẽ phụ thuộc vào chiều cao của bạn và những gì cảm thấy thoải mái cho bạn. Thí nghiệm với việc tìm ra khoảng cách lý tưởng cho cơ thể của bạn. Giữ cho đôi chân của bạn thẳng và tương đối vững chắc khi bạn chìm vào vai và trở lại sàn nhà. Vẽ đầu và cổ khỏi vai. Mở rộng cánh tay ra hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Giữ trong tư thế nằm bất cứ nơi nào từ 5 đến 10 phút, hít thở nhẹ nhàng và thoải mái. Khi đi ra khỏi tư thế, uốn cong đầu gối của bạn khi bạn dễ dàng cuộn về phía bạn và tắt hỗ trợ của bạn.

Savasana (Corpse Pose)

Để có được thành hình hài, thoải mái làm theo cách của bạn xuống sàn nhà và vào một vị trí phẳng trên lưng của bạn. Mở rộng chân của bạn thẳng dọc theo sàn. Nếu lưng của bạn không thoải mái với chân của bạn thẳng, vẽ đầu gối của bạn lên, và đặt bàn chân của bạn trên sàn nhà với đầu gối của bạn nhẹ nhàng chạm vào. Mở rộng cánh tay xuống hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn cần để cảm thấy thoải mái-lắc hông của bạn, xoay đầu từ bên này sang bên kia, hoặc đặt cánh vai của bạn gần nhau hơn. Đóng mắt và hít thở tự nhiên và dễ dàng. Thư giãn khuôn mặt và hàm của bạn và để cho đi bất kỳ căng thẳng còn lại trong cổ hoặc cột sống của bạn. Đâm sâu vào tĩnh lặng của hình hài trong 5 đến 15 phút.

Share.

About Author

Leave A Reply