Bật mí cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả nhất

0

Đứng đầu trong danh sách các dược liệu quý hiếm từ xưa đến nay,đông trùng hạ thảo là con gì vẫn luôn là sản phẩm được rất nhiều người ưa dùng bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Song đối với các loại đông trùng hạ thảo tươi thì sẽ đòi hỏi nhiều hơn đối với người dùng về cách bảo quản. Dưới đây sẽ là một số thông tin về đông trùng hạ thảo cũng như cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất.

Đôi điều về đông trùng hạ thảo

1

Người ta vẫn biết đến đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm trong y dược, mà cụ thể là trong lĩnh vực đông y. Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo chính là sự cộng sinh giữa một loại nấm có tên tiếng anh là Ophiocordyceps với các loài bướm thuộc chi Thitarodes.

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều các dưỡng chất có giá trị rát lớn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đối với sức khỏe con người. Đông trùng hạ thảo giúp phòng ngừa rất nhiều các tác nhân gây bệnh, đồng thời tạo nên những kháng sinh hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nghiêm trọng, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe sinh lực nam giới, đem đến sự tự tin và hứng khởi cho phái mạnh, giúp họ làm chủ được chốn phòng the với trọn vẹn niềm vui.

Để có thể kéo dài được thời gian sử dụng cũng như đảm bảo được chất lượng của đông trùng hạ thảo, nhất là đông trùng hạ thảo tươi thì đòi hỏi người sử dụng cần phải biết cách bảo quản hợp ý và phải rất cẩn thận, bởi giá trị của loại dược liệu này là không hề nhỏ chút nào, cả về giá thành lẫn công dụng.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

2

Là phương pháp tối ưu nhất để duy trì những giá trị của đông trùng hạ thảo, người ta thường bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách cho dược liệu vào túi hoặc các hộp gia dụng bằng nhựa, đậy thật kín và sau đó để vào ngăn làm mát của tủ lạnh. Cách này chỉ áp dụng với lượng đông trùng hạ thảo nhỏ và vừa, khi mà người ta mua về sử dụng nhưng không hết.

Còn đối với những người với mục đích kinh doanh, mua với số lượng lớn nhưng chưa kịp tiêu thụ hết thì sẽ bảo quản bằng cách phơi qua đông trùng hạ thảo tươi dưới ánh nắng mặt trời, chỉ cần phơi qua để làm cho đông trùng hạ thảo tươi trở nên ít nước và khô ráo hơn. Sau đó lại tiếp tục cho dược liệu này vào túi, buộc kín và cho vào ngăn làm mát của tủ lạnh.

Đặc biệt, có một cách nữa có thể kéo dài được giá trị cũng như bảo quản tốt đông trùng hạ thảo tươi được rất nhiều người áp dụng đó là ngâm trực tiếp đông trùng hạ thảo tươi đã được vệ sinh sạch với rượu trong bình kín, chỉ tỏng khoảng thời gian xấp xỉ 1 tháng, bạn có thể sử dụng mà mọi giá tị dinh dưỡng của dược liệu vẫn còn nguyên vẹn.

Hi vọng những chia sẻ về cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi trên đây có thể giúp ích cho quý độc giả trong việc kéo dài thời gian sử dụng cũng như giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của loại dược liệu quý hiếm này một cách tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply