Bệnh thận ứ nước có biến chứng nguy hiểm gì

0

Sức khỏe là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của người càng hiện đại thì đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho một số bệnh ở người ngày càng tăng lên trong đó có bệnh thận ứ nước. Bạn muốn biết rõ biến chứng của bệnh thận ứ nước hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện của bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước là một bệnh thường gặp ở người tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại gây cho người bệnh những phiền toái khác nhau làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Để nhận biết về bệnh thận ứ nước ta thường dựa vào các triệu chứng sau:

bệnh thận ứ nước

Đầu tiên bạn hay bị đau bụng dữ dội do sỏi thận có trong thận di chuyển xuống niệu quản gây cọ xát và tổn thương. Khi thận bị kẹt ở niệu quản nó sẽ gây đau ở phần hông hoặc sườn lưng đầu tiên, sau một vài ngày chúng sẽ di chuyển đến háng của bạn kèm theo các triệu chứng khác như buồn nô và vã mỗ hôi hột. Các cơn đau có thể sẽ kéo đến từng cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ và thậm chí sẽ có máu trong nước tiểu phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Thận ứ nước có biến chứng nguy hiểm gì

Đối với benh than trong giai đoạn mãn tính thì hầu như không có triệu chứng gì do thận đã co giãn to hơn và phát triển âm thầm trong bàng quang của bạn. Nếu có triệu chứng ở trong giai đoạn này người bệnh sẽ có các biểu hiện như mệt mỏi, buồn nôn, co thắt cơ bắp, rối loạn nhịp tim nhất là ở người già…..

Khi bị thận ứ nước người bệnh thường có dấu hiệu bị tăng huyết áp đột ngột do khí huyết trong cơ thể không được điều hòa và lưu thông không ổn định.

Ngoài ra khi bị thận ứ nước người bệnh còn xuất hiện các dấu hiệu khác như: đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu vắt, tieu dem nhieu do rối loạn khả năng cô đặc nước tiểu.

Khi bị thận ứ nước nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng như:

  • Sỏi thận: khi thận bị tổn thương chức năng của thận bị suy giảm làm cho chất thải, chất cặn bã không được đẩy hết ra ngoài, lâu ngày các chất cặn bã này tồn trọng trong thận gây nên tình trạng sỏi thận.
  • Nhiễm trùng thận: thận ứ nước sẽ gây nên những tổn thương ở thành và vỏ thận lâu ngày các vết thương này to hơn tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập gây nên triệu chứng nhiễm trùng thận.
  • Vỡ thận: Tình trạng vỡ thận xảy ra khi thận bị ứ nước to, vách thận mỏng rất nguy hiểm cho tín mạng do thận bị tổn thương lâu ngày. Nhưng tình trạng này rất hiếm khi xảy ra và thông thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh.

Biện pháp chữa ù tai hiệu quả nhất 2017: https://benhsoimat.com/cach-chua-u-tai.html

Share.

About Author

Leave A Reply