Bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua hay không ?

0

Với thói quen ăn uống từng ngày của chúng ta tưởng như vô hại ,ăn nhiều là tốt cho sức khỏe nhưng vẫn không hẳn vậy nhất là so với 1 số bệnh dạ dày trong số ấy có trào ngược dạ dày thực quản ? Vậy bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng cự ăn gì ? Ăn thế nào ? Và các thực phẩm kiêng nên hạn chế ăn là các loại thực phẩm nào ? để hạn chế bệnh lý thêm nặng :

Về trái cây: hoa quả trái cây rất tốt cho tình hình sức khỏe, bổ sung cập nhật vitamin khoáng chất, nhưng so với bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần ăn ít những loại hoa quả cam, chanh… vì những loại hoa quả trái cây này thường có vị chua & có nhiều vitamin C nên sẽ làm tăng trưởng sự tiết dịch của dạ dày. Kể cả nước ép của những loại quả này cũng nên hạn chế uống.

trào ngược dạ dày nên uống gì

trào ngược dạ dày nên uống gì

Các thực phẩm những người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn là:

  • Bánh mỳ, bột yến mạch

Được coi như cứu cánh của người dạ dày nói chung cũng giống như bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nói riêng nhờ tác dụng “hút” acid giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày. Do đó, bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên để bánh mỳ trong danh sách ăn uống của mình.

  • Cách chọn lựa sữa đúng

Giống hệt như toàn bộ các loại thực phẩm giàu chất béo khác, sữa bò nguyên chất có thể làm thư giãn cơ thắt thực quản bên dưới, từ vấn đề này mà gây ra hoặc làm nghiêm trọng thêm các hiện tượng viêm thực quản trào ngược. Sữa có tính axit nhẹ nên người bệnh cũng không nên uống lúc đói.

Lời khuyên cho bệnh nhân viêm thực quản trào ngược là nên chọn sữa dê thay thế, hoặc sữa bò đã tách bó+c kem (hay có cách gọi khác là sữa gầy). Chúng là những loại giàu đủ dinh dưỡng & dễ hệ tiêu hóa. Thời điểm uống sữa nên là sau ăn khoảng 2 giờ nên uống sữa ấm, đừng nên uống sữa quá nóng hoặc quá lạnh.

  • Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su khích thích việc sản xuất nước bọt có tính kiềm nên chỉ có thể làm dịu đợt đau trên niêm mạc thực quản và đẩy axit xuống dạ dày. Song bạn nên tránh những kẹo cao su bạc hà, vì bạc hà có thể làm ảnh hưởng không đảm bảo tới cơ thắt thực quản dưới.

trào ngược dạ dày nguyên nhân

trào ngược dạ dày nguyên nhân

  • Các loại đạm dễ tiêu

Đạm dễ tiêu cho những người trào ngược là thịt thăn lợn, tim lợn & thịt ngan. Bệnh nhân ăn ít nhiều thịt vịt & thịt gà. Thịt vịt tính hàn lạnh, thịt gà tính nóng đều không tốt.

Cách chữa đau dạ dày bằng gừng

Gừng là 1 trong đồ ăn tốt cho bệnh trào ngược dạ dày. Do gừng có công dụng chống viêm tự nhiên, giúp nhanh liền vết thương.

  • Sữa chua

Sữa là thức ăn hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp làm bão hòa acid trong dạ dày, sữa cũng khá dễ tiêu hóa. Bởi vì thế sữa rất tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản, nhưng chú ý đừng nên uống sữa vào lúc vừa ngủ dậy hay lúc bụng rỗng, dù những người có bệnh hay là không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khoản thời gian ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không tốt cho bạn.

Các thói quen ăn uống hàng ngày của chúng ta tưởng như vô hại nhưng thật ra nó chính là 1 trong những tác nhân dẫn đến nhiều tình trạng bệnhđặc biệt là bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Vậy để phòng ngừa & hạn chế và giảm thiểu các triệu chứng gây ra thì bệnh nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì tốt ?

Share.

About Author

Leave A Reply