Cách phòng ngừa né tránh bệnh hắc lào hiệu quả.

0

Hắc lào là căn bệnh ngoài da tuy lành tính nhưng nó mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và mang lại cảm giác mất tự tin cho người bệnh vì vẻ bề ngoài. Vậy làm sao để phòng tránh bệnh hắc lào hiệu quả 100% cho người chưa mắc và người mắc rồi?

Phòng tránh hắc lào cho người chưa mắc bệnh:

Phòng bệnh hắc lào

Đối với người lành chưa mắc bệnh, không nên mặc chung quần áo với người khác, không giao hợp với người đang mắc bệnh hắc lào, tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt, nếu ra mồ hôi nhiều cần phải thường xuyên tắm giặt và giữ khô vùng háng, nách, bẹn. vệ sinh sạch sẽ, tắm gội và giặt giũ quần áo, chăn màn thường xuyên.

Phòng tránh hắc lào cho người đang mắc bệnh:

Khử trùng hắc lào

Khi đã bị bệnh, bên cạnh việc dùng thuốc tại chỗ phải khử trùng vật dụng cá nhân như quần áo, chăn màn… bằng cách luộc nước sôi hoặc dùng bàn là ủi kỹ. Nếu nhẹ chỉ cần bối thuốc đúng chỉ định, lựa chọn thuốc thích hợp tùy điều kiện địa phương và bệnh nhân. Nếu có tái phát hay có biến chứng nên đến bác sĩ chuyên khoa. Điều quan trọng là không quên diệt nguồn lây. Nên đi khám để được hướng dẫn chữa trị đúng cách, tránh việc nghe lời mách bảo của bạn bè không có chuyên môn hoặc lên Google tìm kiếm thông tin tự xử.

Hắc lào thường hay tái phát do dùng thuốc không đúng cách hay do không diệt nguồn lây. Để hạn chế tái phát, bên cạnh dùng thuốc đúng chỉ định cần phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như áo quần, mùng mền, chiếu gối… bằng cách luộc nước sôi 100oC trong vòng 15 phút, rắc bột chống nấm hay bôi Iod 2% hai ngày một lần.

Share.

About Author

Leave A Reply