Triệu chứng máu nhiễm mỡ

0

Máu nhiễm mỡ vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về tim mạch, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của con người, vậy triệu chứng máu nhiễm mỡ là gì giúp người bệnh có thể phát hiện sớm và điều trị phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Nhận biết bệnh máu nhiễm mỡ

Nhận biết bệnh máu nhiễm mỡ

Nguyên nhân máu nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu, máu nhiễm mỡ là căn bệnh có ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, chủ yếu là từ chế độ ăn uống và vận động của con người không điều độ, không hợp lý, ăn quá nhiều chất béo, không chất xơ, khiến các chức năng chuyển hóa năng lượng trong cơ thể bị rối loạn.

Ngoài ra, nếu người bệnh luôn trong tình trạng rối loạn tâm lý, áp lực, căng thẳng… cũng sẽ khiến cho các hiện tượng rối loạn chuyển hóa chất trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng, về lâu dài dễ dẫn đến các bệnh tim mạch, mỡ máu…

Biểu hiện máu nhiễm mỡ

Đặc biệt, theo thống kê, những người thừa cân – béo phì, người cao tuổi có khả năng mắc bệnh máu nhiễm mỡ cao hơn những người khác. Tuy nhiên, không phải vì thế mà những người gầy có thể hoàn toàn không xuất hiện các triệu chứng máu nhiễm mỡ.

Ở người trẻ, nếu mắc phải căn bệnh này thì sẽ rất khó phát hiện, đặc biệt là khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Hầu như sẽ không có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất thầm kín. Chỉ phát hiện được bệnh khi thực hiện các xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe định kỳ khiến cho việc điều trị giảm mỡ trong máu khó khăn hơn.

Triệu chứng máu nhiễm mỡ

Triệu chứng máu nhiễm mỡ

Còn ở người già, thì các biểu hiện sẽ rõ ràng hơn, bởi có đến 90% bệnh mỡ máu cao sẽ đi kèm với các bệnh như cao huyết áp, bệnh tiểu đường…

Những triệu chứng máu nhiễm mỡ điển hình nhất

Dưới đây sẽ là một số triệu chứng điển hình nhất có thể giúp nhận biết được bạn có đang mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ hay không. Nếu xuất hiện các triệu chứng này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ, kiểm tra chính xác về tình trạng sức khỏe của mình.

– Khi bệnh ở giai đoạn đầu, bên ngoài da có thể xuất hiện những nốt phồng (mụn) nhỏ bóng loáng, màu vàng, xuất hiện tập trung quanh da mắt, khuỷu tay, ngực, bắp đùi, gót chân, lưng… có nốt to bằng đầu ngón tay, màu vàng nhạt, không gây cảm giác đau, ngứa.

>> Bài thuốc đông y chữa huyết áp thấp.

Những triệu chứng mỡ máu cao

Những triệu chứng mỡ máu cao

– Khi bệnh phát triển nặng hơn, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, khó chịu trong người, hồi hộp, khó thở…cơ thể trở nên béo phì nhanh chóng. Khi tiến hành các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ cho biết các chỉ số mỡ máu tăng cao hơn mức bình thường.

– Nếu để bệnh nghiêm trọng, không có các biện pháp ngăn chặn hay điều chỉnh mỡ máu, người bệnh có thể phải đối diện với các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, viêm tụy, tiểu đường, cao huyết áp… thậm chí là tai biến, đột quỵ hoặc tử vọng.

Trên đây là một số triệu chứng bệnh máu nhiễm mỡ, bạn cần phải biết. Đặc biệt, không nên chủ quan với căn bệnh này, nên định kỳ kiểm trả sức khỏe để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

>>> Nhận biết triệu chứng bệnh cao huyết áp

>>> Bí quyết chữa ho co dom nên đọc

Share.

About Author

Leave A Reply