Cây mật nhân chữa yếu sinh lý giúp lấy lại lấy lại sự hưng phấn đàn ông.

0

Rễ cây mật nhân có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng cho phái mạnh. Loại cây này được đánh giá là một cây thuốc chữa yếu sinh lý rất hiệu quả Cây mật nhân có nguồn gốc từ vùng núi các tỉnh miền trung.

 

Cây mật nhân

Cây mật nhân

Đây là một loại cây nhỏ, thân nhẵn, không có gai, thường cao 3 đến 6 mét có những nơi đất tốt cây cao 8 – 13 mét thường mọc rưới các cây cổ thụ lớn trong rừng. Cũng chỉ mới đây năm 2006, các khoa dược lý, dược liệu tại trường Đại Học Hà Nội đã phát hiện và nghiên cứu được tác dụng làm tăng sức dẻo dai của cơ thể và một số tác dụng khác đã đi đến kết luận nuớc sắc rễ (củ) của cây mật nhân có tác dụng làm tăng sức dẻo dai của cơ thể trên thí nghiệm cấp tính tương tự như nhân sâm – một cây thuốc trị yếu sinh lý.

Cây mật nhân chữa yếu sinh lý

Cây mật nhân chữa yếu sinh lý

Người ta thu hoạch rễ cây từ những cây được trồng sau 2 năm hoặc hơn, đem về rửa sạch, phơi trong mát cho khô và để giữ được phẩm chất, để dành dùng lâu rễ vẫn còn mùi thơm. Lá thu hái quanh năm, thường dùng chữa các bệnh ngoài ra dị ứng, ngứa, ghẻ.

Rễ cây mật nhân lâu năm

Rễ cây mật nhân lâu năm

Theo Đông y, rễ mật nhân có vị đắng, tính mát có tác dụng: Thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng. Ðặc biệt, rượu và nước sắc rễ mật nhân ngày xưa thường được các lương y dùng để chữa chứng suy nhược cơ thể, làm thuốc bổ tăng lực.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy nước sắc hoặc bột, cao rễ mật nhân có tác dụng bồi bổ, tăng lực, khôi phục sức khỏe khi cơ thể bị suy nhược, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân, làm nhịp tim sớm trở lại bình thường sau khi gắng sức.

Vì vậy, người ta đã dùng các chế phẩm từ thân, rễ cây mật nhân cho các vận động viên khi thi đấu, bộ đội hành quân đường dài. Các chế phẩm này cũng được dùng cho các nhà du hành vũ trụ để làm tăng sức chịu đựng và thể lực, nâng cao hiệu quả luyện tập trong tư thế tĩnh đầu dốc ngược.

Share.

About Author

Leave A Reply