Đâu là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh viêm đại tràng

0

Bạn có thường xuyên gặp những triệu chứng như đầy hơi chướng bụng, đau bụng quặn từng cơn, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài tiêu chảy, đôi khi bạn sở thấy những cục cứng nổi lên…Nếu bạn đang bị những dấu hiệu trên thì chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng. Vậy cách nhận biết rõ ràng bệnh viêm đại tràng là gì?

⇒ Cách đơn giản nhất để trị đau bụng trên ở giữa chỉ trong 60 giây hoặc ít hơn

Viêm đại tràng co thắt có những triệu chứng nào?

Đâu là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh viêm đại tràng

– Thường xuyên đau quặn bụng, đau có cảm giác muốn ngất đi hoặc đau râm ran, thậm chí nổi cục ở đại tràng.

– Luôn có cảm giác đầy hơi, trướng bụng, tức nặng, khó chịu.

– Rối loạn đại tiện: Lúc lỏng, lúc táo, lúc sống, mót rặn, phân có nhầy nhớt,…

Ngoài ra 3 triệu chứng kể trên, khi đại tràng co thắt mạnh có thể kèm theo cảm giác hồi hộp, khó thở, căng thẳng, mất ngủ.

Bệnh viêm đại tràng co thắt không phải là bệnh hiểm nghèo, nhưng làm ảnh hưởng lớn đến công việc, sức khỏe tiêu hóa, khiến người bệnh luôn lo sợ lại phải ôm nhà vệ sinh, sống trong lo âu, sợ hãi, trầm cảm tưởng mình bị ung thư vì chữa mãi không khỏi. Chính vì vậy, làm cho người bệnh hay cáu giận vô cớ, sống trong thấp thỏm, chán nản.

Các triệu chứng viêm đại tràng co thắt tái phát liên tục làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Bện chưa có thuộc đặc trị, nên người bệnh phải kiên trì điều trị và tìm cách sống hòa bình với bệnh để tránh những biến chứng do rối loạn tiêu hóa kéo dài gây nên như: trĩ, viêm ruột, viêm đại tràng, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng,…

Bệnh viêm đại tràng sẽ gây ra những điều gì cho người bệnh. Đau đại tràng co thắt không tìm thấy tổn thương trong ruột non và đại tràng, những cơn đau co thắt thất thường của đại tràng và gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân chủ yếu là do các căng thẳng, stress, lo lắng làm bệnh tái phát liên tục.

Khi nhận biết những dấu hiệu của bệnh, bạn nên làm gì?

Việc thiết thực nhất đó là bạn nên đến bác sĩ để thăm khám. Xác định rõ tình trạng bệnh của mình. Mua và sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ. Bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn của mình giúp cải thiện những triệu chứng của bệnh. Đối với những bài thuốc dân gian từ cây, hoa, lá để làm thuốc thì bạn nên tìm hiểu kỹ tác dụng của bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply