Giảm mỡ máu cao nhờ mẹo vận động

0

Mỡ máu cao hay máu nhiễm mỡ cần giảm mỡ máu kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm bệnh gây ra. Để quá trình điều trị mỡ máu cao hiệu quả nhất, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống và vận động đúng cách. Tuy nhiên vận động đúng cách nhằm giảm mỡ máu cao như thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết.

Mẹo vận động đúng cách nhằm giảm mỡ máu cao

Mẹo vận động đúng cách nhằm giảm mỡ máu cao

Mẹo vận động đúng cách nhằm giảm mỡ máu cao

Với mục tiêu làm giảm nồng độ mỡ trong máu, nhiều người ép bản thân vào một khuôn khổ nhất định ví dụ như: ăn chay thay vì ăn mặn, không dám động đến thịt cá, tập thể dục hàng ngày…. Tuy nhiên người bệnh lại lầm tưởng rằng cứ vận động với cường độ mạnh trong hàng tiếng đồng hồ sẽ làm giảm nồng độ mỡ trong máu nhưng đến khi đi xét nghiệm lại thấy nồng độ mỡ máu vẫn ở mức cao như cũ, không thay đổi đến lúc này mới ngạc nhiên bởi không biết nguyên nhân do đâu.

Theo các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng cho hay: cuộc sống phát triển, mức sống mỗi người cũng phát triển. Việc ăn uống vô độ, hấp thụ thừa chất dinh dưỡng, đồ ăn không đảm bảo…là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh béo phì, tim mạch, mỡ máu cao…. Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo dư thừa, loại bỏ lượng mỡ xấu tích tụ từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên bạn cần lên lịch tập thể dục sao cho đúng giờ, đúng cách, hợp lý như vậy mới mang lại kết quả. Nhiều người suy nghĩ rằng chơi thể thao cường độ mạnh, kéo dài thời gian tập sẽ làm tiêu mỡ nhiều hơn, giảm mỡ máu cao nhanh hơn, sự thật không phải như vậy bởi cách tập luyện không đúng, tập quá sức không những không mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh máu nhiễm mỡ mà ngược lại còn khiến sức khỏe bị suy kiệt…

>>>> Nồng độ cholesterol tăng cao do lối sống hàng ngày

Vận động thế nào để giảm mỡ máu cao?

Không phải cứ tăng cường thời gian và cường độ tập luyện là sẽ giảm mỡ máu cao, tập luyện sao cho đúng, hợp lý

Không phải cứ tăng cường thời gian và cường độ tập luyện là sẽ giảm mỡ máu cao, tập luyện sao cho đúng, hợp lý

 + Các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, …sẽ giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ được nhanh đồng thời không làm mất sức quá nhiều như các món thể thao nặng nhọc khác.

+ Chú ý vận động trên 30 phút bởi trong 20 phút đầu chỉ có lượng đường glucose được tiêu thụ, muốn tiêu hao mỡ cần kéo dài thời gian tập luyện hơn, tập ít nhất 30 – 40 phút để mang lại kết quả.

>> XEM THÊM : Đông y huyết áp thấp có chữa được bệnh triệt để?

+ Thời gian vận động cần liên tục, đi bộ nên đi bộ nhanh hơn, không ngừng nghỉ, liên tục đi trong suốt 30 phút.

+ Tập thể dục vào buổi sáng và đi bộ vào buổi tối  là 2 khoảng thời gian thích hợp nhất để có thể làm giảm lượng mỡ máu cao, đốt cháy calo, giảm nồng độ mỡ trong máu. Tuy nhiên theo một thống kê cho hay, chỉ cần đi bộ 40 phút vào buổi tối thì lượng chất béo sẽ tiêu hao nhiều hơn so với bạn dành thời gian từ 1-2 tiếng để tập luyện vào buổi sáng.

Chú ý:

Share.

About Author

Leave A Reply