Mối liên hệ giữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ

0

Đa số những người bị máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cao sẽ mắc cả bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy mối liên hệ giữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là gì?

Mối liên hệ giữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ

Mối liên hệ giữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là gì?

Mối liên hệ giữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là gì?

>> Bất ngờ cong dung cay mat gau chữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ, tăng cường sức đề kháng cơ thể.

➥ Theo một báo cáo mới nhất năm 2014 của Tổ chức Y Tế Thế giới, một trong các nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh liên quan đến tim mạch là do chứng mỡ máu cao, còn gọi là rối loạn chuyển hóa lipid hay máu nhiễm mỡ. Tỉ lệ người tử vong do bệnh cũng tăng lên đáng kể, mỗi năm cướp đi sinh mạng của gần 18 triệu người trên toàn thế giới. Trong khi đó, với bệnh Gan nhiễm mỡ, nếu không điều trị sớm và triệt để, tỉ lệ mắc chứng xơ gan lên tới 50%, ung thư gan lên tới 5%. ….Những lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của tình trạng Gan và máu nhiễm mỡ luôn được bác sĩ đề cập đến hàng ngày nhằm giúp người dân có sự phòng ngừa kịp thời.

Các bác sĩ chuyên khoa Nội, bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội cho biết, 80% lượng cholesterol được cơ thể tổng hợp ở gan nhờ xúc tác của men HMG – CoA reductase (con đường nội sinh), chỉ 20% còn lại do hấp thụ từ thức ăn (con đường ngoại sinh). Do vậy, khi có tình trạng rối loạn chuyển hóa cholesterol ở tế bào gan, suy giảm hoạt tính của LDL receptors, dẫn tới tăng cholesterol toàn phần, tăng LDL, tăng triglycerid, giảm HDL (cholesterol tốt), gây nên tình trạng cholesterol máu cao, gan nhiễm mỡ.

Cholesterol nỗi ám ảnh của người bệnh máu nhiễm mỡ

Cholesterol nỗi ám ảnh của người bệnh máu nhiễm mỡ

➥ Bên cạnh đó, khi có quá nhiều cholesterol trong máu sẽ gây ra sự tích tụ trong thành động mạch. Theo thời gian, sự tích tụ này gây ra hiện tượng “xơ cứng động mạch”, làm thành động mạch bị thu hẹp khiến lưu lượng máu đến tim, tuần hoàn lên não bị chậm lại hoặc bị tắc nghẽn hoàn toàn. Khi lượng máu đến não bị tắc nghẽn khiến phần não không nhận đủ máu bị tổn thương dẫn đến đột quỵ. Trong trường hợp nặng hơn, mạch máu bị tắc nghẽn sẽ bị vỡ ra gây xuất huyết bên trong não. Khi đó, phần cơ thể do phần não bị tổn thương kiểm soát cũng sẽ bị ảnh hưởng.

=>> CLICK NGAY: Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì thì hay uống gì thì tốt

Những người nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc gan và máu nhiễm mỡ nên kiểm tra sức khỏe định kì 3 – 6 tháng, đồng thời xây dựng một chế độ ăn khoa học, hợp lý nhằm đẩy lùi và phòng ngừa bệnh tật. Cần tránh xa các thói quen xấu hàng như dùng thuốc lá, rượu, bia, các chất có nồng độ cồn cao. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng là cách để phòng và trị bệnh hiệu quả.

>>Huyết áp thấp đông y tìm hiểu với chúng tôi

Share.

About Author

Leave A Reply