Nên ăn gì khi bạn bị đau bụng tiêu chảy mất nước

0

Ăn uống chính là tác nhân chính gây nên tình trạng đau bụng tiêu chảy. Chính vì thế việc đau bụng tiêu chảy nên ăn gì chính là điều bạn cần quan tâm. Bởi đó chính là chìa khóa điều trị tình trạng này.

Khi bị đau bụng tiêu chảy nên ăn gì tốt nhất

Chuối

Pectin và inulin là 2 chất xơ hòa tan có trong chuối giúp hấp thu các chất lỏng dư thừa trong đường ruột. Ngoài ra, inulin còn được xem là loại probiotic tự nhiên giúp khôi phục các vi khuẩn có lợi trong đường ruột nên được xem như một loại kháng sinh tự nhiên.

Nên ăn gì khi bạn bị đau bụng tiêu chảy

Hơn nữa, chuối là thực phẩm mền, dễ tiêu hóa nên nhanh chóng làm dịu bao tử. Trong chuối có chứa hàm lượng lớn chất kali giúp bù điện phân cho cơ thể do bị đau bụng tiêu chảy gây ra.

ĐỀ CỬ: Việc chữa viêm đại tràng mãn tính giờ không còn khó với vị thuốc này

Sữa chua

Nếu muốn cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột thì sữa chua chính là đáp án. Nếu như sữa bò, sữa động vật thường phải kiêng khi bị đau bụng tiêu chảy do có chữa lactose thì sữa chua lại được khuyến cáo nên dùng. Bởi trong sữa chua có chứa các vi khuẩn lên men tự nhiên có lợi cho đường ruột, giúp sinh sôi các lợi khuẩn và loại bỏ những vi khuẩn xấu từ đó lập lại cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột. Nên chọn những loại sữa chua có chữa nhiều vi khuẩn có lợi đặc biệt là có chứa probiotic.

Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột đã được lột vỏ sẽ giúp giảm đau bụng tiêu chảy và ngăn ngừa tình trạng đi ngoài liên tục ngay lập tức. Vì chúng chứa ít chất xơ, dễ tiêu hóa. Khoai tây và cơm là những thực phẩm giàu tinh bột rất tốt mà người bị đau bụng tiêu chảy nên ăn. Nước gạo nâu cũng rất tốt cho người đang bị tình trạng này, vậy nên hãy dùng nước gạo nâu khi bạn bị tiêu chảy gõ cửa

Táo chín

Trong những quả táo chín có chứa đường tự nhiên nhanh chuyển hóa thành đường xenlulozo hấp thụ vào máu nhanh hơn giúp hồi phục sức khỏe. Hơn nữa trong táo có chứa lượng chất xơ pectin dễ hòa tan dễ tiêu hóa rất có ích cho người đang bị đau bụng tiêu chảy.

Nước lọc và nước hoa quả

Khi bị tiêu chảy lượng nước trong cơ thể bị mất đi rất nhiều, vì vậy cần bổ sung nước cho cơ thể. Đối với người bình thường lượng nước cần nạp 1 ngày là 1,5 lít, còn đối với người bị đau bụng tiêu chảy lượng nước cần nạp là 2 lít. Nước lọc là loại được khuyến cáo uống nhiều nhất. Ngoài ra, bạn có thể uống những loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin C như nước cam, nước chanh muối, nước ép táo, nước ép cà chua,… hoặc những loại nước uống có chứa natri và kali giúp bù điện giải cho cơ thể.

Vừa rối, chúng ta đã tìm hiểu những thực phẩn mà người bị đau bụng tiêu chảy nên ăn. Có một lưu ý đó là người bệnh cần phải đặt việc bù nước và điện giải cho cơ thể lên hàng đầu.

Share.

About Author

Leave A Reply