Bệnh mỡ máu cao nên tránh xa những thực phẩm nào?

0

Mỡ máu cao cần kiêng ăn gì bởi chế độ ăn hàng ngày của người bệnh mỡ máu cao ảnh hưởng lớn đến việc điều trị mỡ máu, nồng độ cholesterol tăng hay giảm. Vì vậy để kiểm soát tình trạng sức khỏe, người mỡ máu cao cần chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng, một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe bạn cần tránh xa.

Mỡ máu cao cần kiêng ăn gì?

Một vài loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhất là những bạn trẻ, nhưng lại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mỡ máu cao, cần hạn chế

1. Thịt chế biến sẵn

Các món ăn được chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích có chứa một lượng cholesterol xấu rất cao

Các món ăn được chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích có chứa một lượng cholesterol xấu rất cao

Các loại thịt lợn thịt gà được chế biến thành các món ăn được nhiều người yêu thích như xúc xích, thịt xông khói, dăm bông, gà rán tẩm bột….chứa nhiều chất béo và cholesterol xấu từ đó khiến tình trạng của người bệnh mỡ máu cao thêm nghiêm trọng hơn. Bạn nên hạn chế các món ăn nhanh, chế biến sẵn bởi nó không hề tốt cho sức khỏe.

>>> Cây mật nhân (Cây Bách Bênh) có nguy cơ bị xóa sổ.

2. Đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ

Hạn chế ngay các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ nếu không muốn bệnh mỡ máu cao thêm nghiêm trọng hơn

Hạn chế ngay các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ nếu không muốn bệnh mỡ máu cao thêm nghiêm trọng hơn

Các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ đặc biệt là món ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, khi cơ thể hấp thụ các thực phẩm này đồng nghĩa với việc bạn đang đưa một lượng lớn cholesterol xấu vào cơ thể khiến tình trạng mỡ trong máu có thể tăng cao. Vì vậy người mỡ máu cao nên ăn các món ăn luộc, hầm hoặc hấp thay vì mấy món chiên xào nhé.

>>> Mẹo hạ cholesterol trong máu đơn giản nhất

3. Hạn chế ăn thực phẩm có đường

3

Hấp thụ quá nhiều đường sẽ gây ra các bệnh béo phì, huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu cao….

Ăn nhiều đường có thể gây béo phì, thừa cân, đặc biệt là các loại đường fructose, đường tinh luyện, sucrose… Trong thực đơn ăn của người bệnh mỡ máu cao nên hạn chế các món ăn có chứa nhiều đường như bánh ngọt, kem, bơ, sữa có đường…nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe.

4. Nội tạng động vật

Người bệnh mỡ máu cao tránh xa các món ăn từ nội tạng động vật nhé

Người bệnh mỡ máu cao tránh xa các món ăn từ nội tạng động vật nhé

Nội tạng động vật được xem là món ăn yêu thích của đông đảo người dân Việt Nam, tuy nhiên có lẽ bạn không biết rằng có đến 70% bệnh nhân mắc các bệnh liên cầu khuẩn lợi là do ăn lòng lợn, tiết canh. Ngoài ra trong thực phẩm này có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn nhiều so với các món ăn khác, đặc biệt có hại cho người bệnh mỡ máu, tim mạch, người cao tuổi, tiểu đường hay cao huyết áp, gút.

Ngoài các món ăn trên, người bệnh mỡ máu cao còn cần tránh xa hoặc hạn chế những món ăn chứa nhiều đường, không sử dụng rượu bia nước ngọt có ga, nói không với thuốc lá, hạn chế các loại thịt đỏ , lòng đỏ trứng gà …

Người bệnh mỡ máu cao dù có uống thuốc gì đăng chăng nữa nhưng nếu bạn không biết cách kiêng khem hợp lý, hạn chế tình trạng ăn uống “vô tội vạ” thì sẽ chẳng bao giờ có thể điều trị được dứt điểm bệnh. Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân từ chính việc hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>>> Người bệnh mỡ máu cao nên ăn nhiều rong biển

Share.

About Author

Leave A Reply