Những bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng ít người biết

0

Bệnh viêm đại tràng khiến bạn khổ sở, đặc biệt khi đến thời gian bệnh bùng phát, những cơn đau bụng khó chịu và gần như phải ôm nhà vệ sinh cả ngày khiến bạn mệt mỏi. Những bài thuốc viêm đại tràng như nghệ vàng, củ riềng cũng là một loại gia vị rất phổ biến trong nhà bếp và cũng là một thành phần trong những bài thuốc chữa viêm đại tràng được lưu truyền trong dân gian.

Chữa viêm đại tràng bằng bài thuốc dân gian quen thuộc

Việc chữa đại tràng bằng bài thuốc dân gian có tác dụng hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Điều trị nhanh chóng giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Củ riềng giúp điều trị đại tràng bị viêm nhiễm hiệu quả

Theo y học cổ truyền, riềng có vị cay, tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên việc dùng để trị bệnh viêm đại tràng hiệu là việc không thể thiếu được.

chua-viem-dai-trang-tu-cu-rieng

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng củ riềng như sau:

  •  Riềng tươi rửa sạch thái lát 20g, lá lốt 20g. Cho hai thứ vào ấm, hãm nước sôi. Sau 20 phút rót nước thuốc uống dần.
  •  Riềng tươi 20g, búp ổi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g. Cho các vị vào ấm đổ 2 bát nước, nấu sôi 10 phút, chắt ra uống dần. Công dụng: ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.
  •  Riềng tươi 20g, lá nhót 20g, lá mã đề 20g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.
  •  Riềng tươi 20g, bạch truật 16g, lệ chi 20g, quế tốt 8g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

Các bài thuốc từ riềng có tác dụng chống viêm trừ thấp, bổ tỳ dương, thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng.

Chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Lá ổi giúp giải quyết các vẫn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, giảm đau bụng do ruột co thắt. Bởi người bị bệnh đại tràng rất dễ gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa nên sử dụng lá ổi để cân bằng đường ruột.

chua-cac-benh-duong-ruot-bang-bai-thuoc-tu-la-oi

Cách làm: Lấy 50g phần búp lá ổi  cho vào nồi đổ thêm 2 bát nước sắc lấy nước uống, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút là được. Uống mỗi lần 1 chén nhỏ, uống hết trong ngày.

Nha đam giúp chữa khỏi viêm đại tràng

Nha đam giúp lành các vết loét trong đại tràng. Không những vậy nha đam còn giúp nhuận tràng. Chữa viêm đại tràng bằng bài thuốc dân gian từ nha đam đơn giản và không mất nhiều thời gian.

cong-dung-cua-nha-dam

Để chữa chứng viêm đại tràng mãn tính, bạn lấy 5 lá nha đam tươi bóc vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 30ml.

Chữa viêm đại tràng từ thảo dược nấm lim xanh

cong-dung-nam-lim-xanh

Tác dụng chữa viêm đại tràng của nấm lim xanh

  • Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố thì Ling zhi 8 – protein có trong nấm lim xanh sẽ thúc đẩy các tế bào phân bào liên tục. Các tế bào mới giúp tiêu diệt tận gốc các loại vi rút, vi khuẩn, kí sinh trùng có hại mà không làm mất sự cân bằng hệ sinh khuẩn có lợi trong đại tràng.
  • Phục hồi nhanh chóng vùng niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương. Giúp thông suốt đường tiêu hóa loại bỏ các cơn đau bụng và cảm giác khó chịu.

Cách uống nấm lim xanh giúp điều trị viêm đại tràng

Nguyên liệu: 20g nấm lim xanh.

Cách thực hiện: Sắc nấm lim xanh cùng 2 lít nước để nước cô đặc lại 1,5 lít.

Cách dùng: Có thể chia thành nhiều lần và uống trong ngày thay nước lọc. Nếu người bệnh đang dùng thuốc Tây thì uống hai loại thuốc cách nhau 30 phút.

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nghệ 

cu-nghe-chua-dai-trang

Share.

About Author

Leave A Reply