Máu nhiễm mỡ cần bổ sung chất béo omega 3

0

Đối với người bệnh mỡ máu cao điều quan trọng trong thực đơn ăn uống hàng ngày là cắt giảm sự hấp thụ chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa. Tuy nhiên, Chất béo omega 3 làm tăng lượng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, người bệnh mỡ máu cao, máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cần được bổ sung chất béo omega 3

Máu nhiễm mỡ cần bổ sung chất béo omega 3

Sự quan trọng của chất béo omega 3 với người bệnh máu nhiễm mỡ

Sự quan trọng của chất béo omega 3 với người bệnh máu nhiễm mỡ

Chất béo omega 3 tồn tại nhiều trong một số loại cá như cá ngừ, cá hồi, cá mòi … bên cạnh đó một số loại rau xanh, một số loại hạt cũng có chứa nhiều chất béo này. Chất béo omega 3 cung cấp một số lợi ích rất lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là người bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm sau đây.

>>> Những loại thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

Lợi ích mang lại từ chất béo omega 3

1. Sức mạnh xương khớp: axit béo omega 3 giúp tăng nồng độ canxi trong cơ thể từ đó cải thiện sức mạnh xương khớp, phòng tránh các bệnh loãng xương, đồng thời omega 3 có tác dụng chống viêm, kiềm chế sự cứng khớp và đau khớp.

2. Bổ sung dầu cá hoặc bổ sung thực phẩm có chứa chất béo omega 3 sẽ giúp làm tăng lượng cholesterol tốt đồng thời giảm cholesterol xấu trong máu, từ đó ngăn ngừa các bệnh máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, đột quỵ, cao huyết áp

3. Trầm cảm: một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, omega 3 có tác dụng như một loại thuốc chống trầm cảm, do đó bổ sung các thực phẩm chứa loại chất béo này sẽ phần nào giúp giảm thiểu triệu chứng rối loạn lưỡng cực cảm xúc – một loại trầm cảm có liên quan đến sự thay đổi tâm trạng, cảm xúc không ổn định.

4. Suyễn: một chế độ ăn giàu omega 3 sẽ giúp làm giảm viêm, cân bằng lượng acid trong cơ thể, có lợi cho những người mắc bệnh hen suyễn. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện chức năng phổi, phần nào giúp giảm triệu chứng bệnh một cách hiệu quả.

Thực phẩm giàu omega 3

Thực phẩm giàu omega 3

Máu nhiễm mỡ bổ sung omega 3 bằng cách nào?

+ Omega 3 tồn tại trong một số loại thực phẩm bao gồm: cá cơm, cá trích, cá thu, cá hồi (tránh ăn cá hồi nuôi), cá ngừ, quả óc chó, hạt lanh, dầu hạt lanh, dầu đậu nành, dầu cải, tảo biển, bồ công anh, rau sam…vì vậy người bệnh máu nhiễm mỡ hãy tăng cường bổ sung thực phẩm giàu omega 3 trong thực đơn ăn hàng ngày để giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn.

+ Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), chúng ta nên bổ sung omega 3 bằng cách ăn cá ít nhất 2-3 lần/tuần. Bên cạnh đó cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm dạng hạt khác. Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh máu nhiễm mỡ, bệnh mạch vành thì nên bổ sung nhiều hơn bởi acid béo omega 3 giúp làm tăng mỡ “tốt” và ngăn ngừa sự hình thành huyết khối ở thành động mạch.

Tăng cường bổ sung các món ăn từ cá

Tăng cường bổ sung các món ăn từ cá

Chú ý: bổ sung quá nhiều omega 3 đặc biệt là các viên dầu cá có thể gây phản ứng phụ như tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu, do đó người bệnh máu nhiễm mỡ nên chú ý, nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe.

>> Xem thêm: http://biquyetgiamcannhanh.vn/loai-thuoc-giam-can-an-toan-va-hieu-qua-chi-can-dung-trong-1-ngay-ban-co-tin.html

>>> 5 gợi ý điều trị mỡ máu bằng thuốc nam hiệu nghiệm

Share.

About Author

Leave A Reply