Thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

0

Bệnh mỡ máu cao muốn điều trị TẬN GỐC thường kết hợp sử dụng thuốc và thảo dược tự nhiên. Thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao có những loại nào, khi sử dụng cần lưu ý những gì?

Thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

Để điều trị bệnh máu nhiễm mỡ được hiệu quả, bạn cần kết hợp cả 2 yếu tố đó là thuốc đặc trị bệnh và chế độ ăn uống hàng ngày. Dù uống thuốc “tiên” nhưng không kiêng khem trong vấn đề ăn uống nó cũng sẽ không mang lại kết quả khả quan.

>>> Điều trị bệnh mỡ máu cao qua chế độ ăn hàng ngày

Một vài loại thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao và cách dùng sao cho an toàn, hiệu quả nhất

1. Thuốc Fibrat – thuốc hạ lipid máu

Fibrat thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

Fibrat thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

+ Nhóm thuốc fibrat có tác dụng cân bằng lượng cholesterol trong máu, làm giảm các thành phần gây xơ vữa, giảm triglycerid máu đồng thời tăng sản xuất lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) từ đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch.

+ Tác dụng phụ: rối loạn tiêu hóa, đau thượng vị, buồn nôn, đau nhức cơ, không tốt cho gan và thận do đó chú ý không lạm dụng thuốc.

+ Cách dùng: người lớn uống 3 lần mỗi ngày sau khi ăn, mỗi lần 1 viên. Sau 2-3 tháng đi kiểm tra cholesterol trong máu một lần để từ đó xác định chuẩn xác tình trạng bệnh và áp dụng biện pháp điều trị sao cho thích hợp.

>> Thuốc trị hắc lào an toàn và hiệu quả tận gốc

2. Thuốc statin – giảm mỡ máu

Hiệu quả và tác dụng trị bệnh mỡ máu cao tương tự nhóm thuốc fibrat tuy nhiên loại thuốc này có ưu điểm hơn chính là mang lại kết quả nhanh, thuốc được hấp thụ nhanh.

Chú ý khi sử dụng, thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn.

Statin thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

Statin thuốc đặc trị bệnh mỡ máu cao

3. Thuốc niacin – giảm lượng cholesterol xấu trong máu

Nhóm thuốc này có tác dụng làm tăng mức độ cholesterol tốt trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tác dụng phụ: có thể gây độc cho gan nếu dùng quá liều, vượt quá 3g/ngày. Ngoài ra nó còn có khả năng làm tăng lượng đường trong máu, khiến bệnh đái tháo đường thêm nghiêm trọng vì vậy người bệnh mỡ máu cao kèm theo tiểu đường cần chú ý khi sử dụng thuốc điều trị.

>>> Công dụng giảm cholesteron trong máu “thần kỳ” của tỏi đen

4. Thuốc resin

Cơ chế hoạt động: trao đổi ion, giảm lipoprotein phân tử lượng thấp trong máu, từ đó sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm sự hình thành mảng bám gây tắc nghẽn, xơ vữa động mạch.

Tác dụng phụ: gây buồn nôn, tiêu chảy, người suy thận nên tránh xa loại thuốc này.

Bên trên là 4 nhóm thuốc đặc trị bệnh máu nhiễm mỡ mà người bệnh cần biết. Bất cứ nhóm thuốc nào cũng có thể gây phản ứng phụ nếu ta dùng không đúng cách, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, ngoài ra một vài chú ý sau đây bạn cũng cần phải nắm được.

Cẩn trọng trước các tác dụng phụ của thuốc tân dược

Cẩn trọng trước các tác dụng phụ của thuốc tân dược

Chú ý khi sử dụng thuốc giảm mỡ máu

+ Kết hợp sử dụng thuốc và quá trình ăn uống nhằm mang lại kết quả tốt

+ Khi sử dụng thuốc nếu thấy lượng cholesterol trong máu ổn định người bệnh mỡ máu cao nên ngừng uống thuốc và duy trì chế độ ăn, đồng thời đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên, theo dõi các chỉ số cholesterol

+ Không tự ý sử dụng thuốc

Share.

About Author

Leave A Reply