Trẻ em bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì thì tốt nhất

0

Rối loạn hệ tiêu hóa là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, đặc biệt ở trẻ em. Do các bộ phận trong cơ thể của trẻ vẫn đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện nên trong quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ không tránh khỏi việc rối loạn tiêu hóa. Khi đó, các bà mẹ thường thắc mắc về vấn đề trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa hay ăn gì là tốt cho trẻ.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề trẻ em bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì ?

  1. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa?

Với những trẻ còn đang ở trong độ tuổi bú sữa mẹ thì vẫn nên để trẻ tiếp tục bú sữa mẹ do trong sữa mẹ có chứa rất nhiều các thành phần kháng khuẩn, có lợi cho sức khỏe của bé.

Hạn chế cho trẻ uống sữa khi đang bị rối loạn tiêu hóa

Hạn chế cho trẻ uống sữa khi đang bị rối loạn tiêu hóa

Những trẻ đã hết độ tuổi uống sữa mẹ và đang sử dụng sữa bột thì nên hạn chế hoặc có thể cắt luôn phần sữa bột khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa. Sử dụng sữa bột nhiều có thể gây táo bón cho trẻ do sữa bột không được có tính mát như sữa mẹ. Vì nếu tiếp tục cho trẻ uống sữa có hàm lượng đường lactozo cao sẽ làm cho tình trạng của trẻ tệ hơn.

Vì vậy thắc mắc về vấn đề khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa đã được giải đáp và các bà mẹ đã có được câu trả lời thích hợp đối với từng trẻ trong từng độ tuổi khác nhau thì nên hay không nên cho uống sữa rồi.

  1. Thức ăn nào tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa?
  • Bột gạo

Tinh bột trong gạo là thành phần dinh dưỡng mà cơ thể dễ hấp thụ nhất và có khả năng hỗ trợ cơ thể hấp thụ các loại thức ăn khác. Vì vậy, đối với những trẻ đang bị rối loạn hệ tiêu hóa, các mẹ có thể nghiền gạo thành bột rồi đem nấu cháo cho trẻ ăn không tiêu cùng với một vài loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng khác.

  • Bổ sung thêm rau xanh
Bổ sung các thực phẩm màu xanh vào bữa ăn cho trẻ

Bổ sung các thực phẩm màu xanh vào bữa ăn cho trẻ

Rau xanh chứa nhiều các chất xơ, là một loại chất có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy hệ tiêu hóa thực hiện tốt hơn. Vì vậy, trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ nhỏ, các bạn nên bổ sung thêm thành phần rau xanh để trẻ dễ tiêu hóa hơn.

  • Sữa chua có lợi cho sức khỏe

Thực phẩm này được cho là tốt cho hệ tiêu hóa vì nó được lên men nhờ một quá trình tự nhiên, gồm có các lợi khuẩn, giúp cải thiện tình trạng , ăn không tiêu phải làm sao ?

  • Ngũ cốc dinh dưỡng

Các loại hạt ngữ cốc chứa nhiều chất đạm, là một trong những nguồn thực phẩm có khả năng cung cấp chất đạm cho cơ thể một cách dồi dào, đặc biệt với trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa.

Hạt ngũ cốc thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Hạt ngũ cốc thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Bên cạnh hàm lượng đạm cao, các hạt ngũ cốc còn chứa thành phần dinh dưỡng omega3 có lợi cho đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ.

Chuối tây

Khi trẻ mắc chứng rối loạn tiêu hóa do nóng trong thì chuối là một thực phẩm bổ dưỡng có tính mát, lợi cho đường ruột. Không những vậy, thành phần của một quả chuối tây bao hồm hơn 10 loại khoáng chất và trên 5 loại vitamin có lợi cho cơ thể trẻ tình trạng ợ hơi nhiều.
Trên đây là bài viết tổng hợp mọi giải đáp, thắc mắc về việc trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không, và loại thực phẩm nào là tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ lúc này. Chúc các bạn nuôi con thật khỏe mạnh.

Xem thêm : Người bị viêm loét dạ dày có chữa được không ?

Share.

About Author

Leave A Reply